15/03/2018: Tổng kết hội thảo

OKR (Objectives and Key Results) là một phương thức quản lý hiện đại được sáng tạo và áp dụng bởi Andy Grove tại Intel vào cuối những năm 1970. Mục đích chính của phương pháp quản lý này là đưa ra những mục tiêu và kết nối các tổ chức, bộ phận và cá nhân, đồng thời có các chỉ số kết quả chính để đảm bảo mọi thành viên trong tổ chức đi đúng định hướng đã đề ra. OKR đặc biệt được sử dụng nhiều trong Quản trị hiệu suất liên tục – một biến thể của quản trị hiệu suất có sự trao đổi thường xuyên, đánh giá liên tục trong suốt quá trình làm việc để đảm bảo các mục tiêu có sự liên kết chặt chẽ hơn, nâng cao sự gắn kết nhân viên với doanh nghiệp và thúc đẩy hiệu suất chung của toàn bộ doanh nghiệp. Hiện nay, đây cũng là phương pháp quản trị phổ biến được đang áp dụng rộng rãi tại các công ty công nghệ như Google, Zynga, Twitter, LinkedIn,…

Tại Việt Nam, OKR đã được biết đến và áp dụng tại một số doanh nghiệp nhưng vẫn chưa được áp dụng thực sự hiệu quả. Với hy vọng các doanh nghiệp cùng nhau bàn luận, chia sẻ về những bí quyết áp dụng OKR trong quản trị hiệu suất, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội thảo tháng 3/2018 với chủ đề ““CHIA SẺ KINH NGHIỆM ỨNG DỤNG VÀ TRIỂN KHAI HIỆU QUẢ OKR TRONG QUẢN TRỊ HIỆU SUẤT LIÊN TỤC” ngày 15/03/2018.

Buổi Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều đại diện doanh nghiệp đến từ các đơn vị như Công ty Cổ phần Công nghệ DKT, Công ty Cổ phần Nhôm Việt Dũng, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Ruby Việt Nam, Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Sun VN,  Công ty CP G&P Mama Sữa Non, Công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông Ánh Dương, Công ty Cổ phần Hà Yến, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ kỹ thuật National Fortune, Sao Kim, Masscom, Công ty Five 9 VN,….

Nhiều đại diện doanh nghiệp đã đến sớm để tham dự chương trình Hội thảo để check –in và gặp gỡ, trò chuyện với những người tham dự khác. Sau một khoảng teabreak ngắn đầu giờ để mọi người có thể làm quen, giao lưu với nhau trước thềm Hội thảo, buổi Hội thảo đã chính thức diễn ra vào lúc 18h30.

Các đại diện doanh nghiệp gặp mặt tại Hội thảo

Mở đầu chương trình Hội thảo, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế đã giới thiệu về Cộng đồng Doanh nghiệp vừa và nhỏ SMEC và chủ đề chính của buổi Hội thảo.

Bắt đầu chương trình, MBA. Nguyễn Ngọc Tùng, Giám đốc Công ty CP Tư vấn BC – diễn giả đầu tiên của buổi Hội thảo đã giới thiệu những nội dung chung nhất về OKR: nguồn gốc, phương pháp áp dụng, cách xây dựng và triển khai mục tiêu theo OKR, những lưu ý khi áp dụng OKR tại doanh nghiệp.

Phần trình bày của diễn giả Nguyễn Ngọc Tùng

 

Người tham dự lắng nghe phần trình bày của diễn giả.

 

Tiếp theo chưong trình, diễn giả thứ hai của buổi Hội thảoông Chu Xuân Vinh –  Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển công nghệ toàn cầu (Hyperlogy) đã trình bày những kinh nghiệm học được trong quá trình áp dụng OKR thành công tại chính doanh nghiệp mình. Ông cũng trình bày cách Phần mềm quản trị doanh nghiệp iHCM tích hợp OKR cũng như nhiều công cụ quản trị hiện đại khác như BSC, KPI,.. vào trong quá trình quản lý doanh nghiệp.

 

Phần trình bày của diễn giả Chu Xuân Vinh

Bước sang phần thảo luận, nhiều đại diện doanh nghiệp đã đặt ra các câu hỏi cho hai diễn giả:

“Sự khác biệt gì giữa OKR và BSC, nếu OKR được xây dựng cả trên 4 khía cạnh (tài chính, khách hàng, quy trình nội bộ và học hỏi) ?”

“Với các công việc khó nhìn thấy kết quả đầu ra ngay lập tức thì setup OKR như thế nào?”

“OKR có mối quan hệ thế nào với đánh giá năng lực và hiệu quả làm việc của nhân viên?”

“Làm thế nào để định hướng cho nhân viên cho một công ty mới bắt đầu để mọi người tin tưởng? Cách quản lý và ra mục tiêu ra sao để nhân viên tự nguyện thực hiện tốt công việc?”

“Làm thế nào để đo lường được những yếu tố như chất lượng dịch vụ?”….

 

 

 

 

Kết thúc buổi Hội thảo, tất cả người tham dự hội thảo đã cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm buổi Hội thảo.

Chụp ảnh tổng kết cuối chương trình.

Sau hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực, mang tính xây dựng từ các đại diện doanh nghiệp tham dự, đây là những ý kiến đóng góp rất quý giá để Viện KT &TMQT tiếp tục tổ chức các chường trình Hội thảo hoàn thiện hơn.

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn diễn giả, các anh/chị và Quý Doanh nghiệp đã tham dự chương trình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *